Hợp pháp hóa Hồ sơ Đăng ký Kết hôn – Dịch Thuật Thành Giang

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy kết hôn là một thủ tục trong hợp pháp hóa lãnh sự. Để thực hiện thủ tục này, bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp tại cơ quan thẩm quyền của Việt Nam để tiến hành kiểm tra, chứng thực chữ , con dấu trên giấy đăng ký kết hôn do cơ quan hoặc tổ chức ở nước ngoài cấp xem có hợp lệ hay không.

Cơ quan chức năng thường yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn các loại giấy tờ nào?

Khi hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn hay các giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân, các bạn lưu ý những giấy tờ, văn bản sau tùy theo từng trường hợp cụ thể:

1) Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

2) Giấy đăng ký kết hôn/ bản trích lịch kết hôn….

3) Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận đăng ký tạm trú/ thẻ tạm trú hoặc thường trú

4) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay cho hộ chiếu

5) Giấy khám sức khỏe (xác nhận không mắc bệnh tâm thần)….

Cơ quan hợp pháp hóa lãnh sự

Các cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn, tùy theo từng trường hợp, các bạn cần liên hệ với các cơ quan có thầm quyền dưới đây:

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn Việt Nam đi nước ngoài

  •  Cục Lãnh sự và Sở Ngoại Vụ thành phố Hà Nội, TPHCM là cơ quan của Bộ Ngoại giao được giao thẩm quyền thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn (các giấy tờ ở trong nước).
  • Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định ủy quyền cho Sở, Phòng hoặc bộ phận ngoại vụ của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để tiếp nhận và xử lý hồ sơ để nghị hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nước ngoài sử dụng tại Việt Nam

  • Các cơ quan lãnh sự hoặc Bộ Ngoại giao của nước sở tại, nơi các giấy tờ liên quan đến quan hệ hôn nhân được cấp/ phát hành.
  • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự. Cụ thể là các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện của của quốc gia (nơi giấy tờ đó được ban hành) có trụ sở tại những quốc gia khác.

Các bước hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự

Lưu ý: Trong trường hợp, hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của các bạn là những giấy tờ gốc do nước ngoài cấp/ phát hành, chưa tiến hành chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thì hãy gọi PNVT để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện tốt nhất.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn nhanh, trọn gói trong ngày

Người nước ngoài muốn kết hôn với người Việt, hoặc người Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài hay trường hợp cần thực hiện thủ tục gia hạn visa thăm thân, xin cấp thẻ tạm trú thăm thân ở Việt Nam thì đều cần phải tiến hành thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn/ giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân.

Vì thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự diễn ra khá phức tạp, có thể từ 2-3 giai đoạn (sao y, công chứng; chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự), nên các bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xử lý hồ sơ. Ngoài ra còn một khâu quan trọng gắn liền với việc hợp pháp hóa lãnh sự chính là dịch thuật công chứng hồ sơ kết hôn, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân để được công nhận và sử dụng ở nước khác là điều mà người làm hồ sơ cần phải chú ý.

Hợp pháp hóa Hồ sơ Đăng ký Kết hôn ở đâu tốt ?

Dịch thuật Thành Giang chuyên cũng cấp các loại dịch thuật hợp pháp hóa trên toàn quốc

Mọi thông tin xin liên hệ:Dịch Thuật Thành Giang

Điện thoại: 0246 663 4337 – 0904380345 – 0961760288

Email: dichthuatthanhgiang.net@gmail.com

Website: dichthuatthanhgiang.net

Facebook :https://www.facebook.com/congchungdichthuatnhanh

 

 

Leave Comments

0961760288
0961760288